5.700 Tỷ Đầu Tư Vào BaamBoo Airways

Ngày đăng: 5th Th11 22 10:48 sáng. Tác giả:

Ngày 4.11, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản gửi Bộ GTVT về một số vấn đề liên quan đến BamBoo Airways (hãng hàng không của Công ty CP Hàng không Tre Việt, đăng ký kinh doanh ở Bình Định, thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC).

BamBoo Airways đã khai thác nhiều chuyến bay đi và đến Bình Định
BamBoo Airways đã khai thác nhiều chuyến bay đi và đến Bình Định

Theo UBND tỉnh Bình Định, dự án thành lập hãng hàng không Tre Việt (BamBoo Airways) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào 9.7.2018 và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án vào ngày 14.8.2019.

Theo đó, đến năm 2023, dự án có quy mô là 30 tàu bay, bao gồm: loại tàu bay thân hẹp Airbus A319/A320/A321 và loại tàu bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787. Tổng vốn đầu tư dự án là 5.700 tỉ đồng, gồm vốn chủ sở hữu 1.300 tỉ, vốn huy động 2.450 tỉ và vốn khác 1.950 tỉ.

Thực hiện đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, ngày 27.10, Công ty CP Hàng không Tre Việt đã có báo cáo về tình hình thực hiện dự án vận tải hàng không Tre Việt. Theo đó, Tre Việt hiện đang khai thác 30 tàu bay, vốn đã giải ngân đến thời điểm báo cáo là 5.700 tỉ đồng. Như vậy Công ty CP Hàng không Tre Việt đã góp đủ vốn đầu tư dự án.

Các chuyến bay của Bamboo Airways luôn có nhiều hành khách
Các chuyến bay của Bamboo Airways luôn có nhiều hành khách

UBND tỉnh Bình Định nhận định, việc Công ty CP Hàng không Tre Việt đầu tư dự án đã đáp ứng phần nào nhu cầu vận tải, đi lại của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, du khách và người dân. Dự án đã và đang đóng góp tích cực vào việc phát triển dịch vụ, du lịch, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã phối hợp với Cảng vụ miền Trung giám sát và tiếp nhận các chuyến bay do hãng hàng không Bamboo Airways khai thác đường bay phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân tại Cảng Hàng không Phù Cát (Bình Định). Hãng hàng không Bamboo Airways được đánh giá là hãng bay có quy mô khai thác mạng bay lớn, tất cả các chuyến bay đi và đến luôn đảm bảo an toàn, an ninh, tạo niềm tin cho hành khách.

5/5 - (4 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0983.823.853 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Bài Viết Liên Quan

    Liên Hệ