Bình Định: Chi Hơn 65 Tỷ Đồng Để Khắc Phục Sạt Lở Núi Bà Hỏa

Ngày đăng: 22nd Th10 22 6:27 chiều. Tác giả:

Sau gần 1 năm xảy ra vụ sạt lở trên tuyến đường ngay trung tâm TP Quy Nhơn làm 3 người bị thương, UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định chi hơn 65 tỉ đồng để khắc phục sạt lở tại núi Bà Hỏa.

Ngày 22.10, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án xử lý khắc phục sạt lở mái taluy đường Nguyễn Tất Thành với tổng kinh phí hơn 65 tỉ đồng.

Phong tỏa 1 làn đường tại vị trí sạt lở trên đường Nguyễn Tất Thành - TP Quy Nhơn.
Phong tỏa 1 làn đường tại vị trí sạt lở trên đường Nguyễn Tất Thành – TP Quy Nhơn.

“Dự án do UBND TP Quy Nhơn làm chủ đầu tư, nhằm giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra, tránh sạt lở đất đá trong các mùa mưa tới, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông qua khu vực này, tạo mỹ quan đô thị” – ông Nam thông tin.

Hiện trường sạt lở tại khu vực núi Bà Hỏa. Ảnh: D.P
Hiện trường sạt lở tại khu vực núi Bà Hỏa. Ảnh: D.P

Theo quyết định đã được phê duyệt, dự án sẽ tiến hành gia cố mái taluy dương trên tuyến đường này như đục tẩy cục bộ một số vị trí, xử lý bề mặt mái dốc đá phạm vi xung quanh vị trí sạt lở; gia cố bề mặt mái taluy bằng hệ lưới thép sức kháng cao tích hợp lưới địa kỹ thuật, kết hợp hệ thống đinh neo thép. 

Giao thông qua đoạn sạt lở ì ạch vì thời gian phong tỏa kéo dài.
Giao thông qua đoạn sạt lở ì ạch vì thời gian phong tỏa kéo dài.

Phía trên phạm vi gia cố mái taluy thiết kế rãnh đỉnh hình thang vát để thu nước từ ngoài vào mái taluy. Xây dựng hệ thống thu nước từ rãnh đỉnh, bậc dốc nước để dẫn ra ngoài taluy và được đấu nối với hệ thống thoát nước hiện trạng.

“Hiện tại các thủ tục tư vấn, chỉ định thầu, duyệt dự án, dự toán, đấu thầu… đang được tiến hành theo quy định. Đây là dự án quan trọng, thành phố sẽ thực hiện một cách chu đáo, đúng quy trình và cẩn trọng để vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa đảm bảo mỹ quan đô thị thành phố” – ông Nam thông tin thêm.

Như Báo Lao Động đã đưa tin trước đó, vào sáng 25.10.2021, tại khu vực núi Bà Hỏa, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn đã xảy ra vụ sạt lở khiến lượng lớn đất đá rơi xuống đường Nguyễn Tất Thành làm 3 người dân đi trên đường bị thương.

Tại hiện trường, nhiều tảng đá sau khi rơi xuống đã vỡ vụn, nằm ngổn ngang khiến giao thông qua khu vực này bị ách tắc. Các cơ quan chức năng đã rào chắn một chiều đường Nguyễn Tất Thành, không cho các phương tiện qua lại sát chân núi để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: GRAND CENTER QUY NHƠN

5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0983.823.853 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Bài Viết Liên Quan

    Liên Hệ