Lâm Đồng: 1 Dự Án Của Công Ty Cà Phê Trung Nguyên Bị “Khai Tử”

Ngày đăng: 27th Th9 22 10:42 sáng. Tác giả:

UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây đã ban hành quyết định số 1655/QĐ-UBND về việc chấm dứt dự án đầu tư Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An của Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Dự án này tọa lạc tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Có diện tích 15.529m2 và tổng mức đầu tư dự kiến 33 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Trung Nguyên bỏ vốn 15 tỷ đồng, phần còn lại từ các nguồn huy động khác. Dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư số 2322/QĐ-UB ngày 26/10/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An
Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng. Việc chấm dứt hoạt động dự án này là thực hiện theo Kết luận Thanh tra số 9097/KL-BKHĐT. Của Thanh tra Bộ Kế hoạch – Đầu tư. Vì dự án của Công ty Trung Nguyên chậm tiến độ. Vi phạm Luật Đất đai năm 2013, Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2020.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty Trung Nguyên có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án và thực hiện nghĩa vụ của nhà đầu tư theo quy định.

Sở Kế hoạch – Đầu tư có trách nhiệm thu hồi Quyết định số 2322/QĐ-UBND. Ngày 26/10/2017 và thực hiện các thủ tục chấm dứt dự án. Sở Tài nguyên – Môi trường thực hiện quy trình thủ tục thu hồi đất đã cho Công ty. Trung Nguyên thuê và giao UBND huyện Bảo Lâm quản lý.

UBND huyện Bảo Lâm có trách nhiệm giám sát việc chấp hành của chủ đầu tư trong việc chấm dứt hoạt động dự án và quản lý diện tích đất được giao sau khi thu hồi từ Công ty Trung Nguyên.

Theo Kết luận số 9097/KL-BKHĐT của Thanh tra Bộ Kế hoạch – Đầu tư. Tiến độ dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An. Từ quý 4/2017 đến quý 1/2018 phải hoàn thành thủ tục đầu tư. Quý 1/2019 xây dựng các hạng mục nhà bán hàng cùng một số hạng mục. Quý 3/2019 sẽ hoàn thành xây dựng của dự án để đưa vào hoạt động.

Tuy nhiên, Công ty Trung Nguyên chỉ mới hoàn thành các thủ tục pháp lý. bao gồm ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án, kế hoạch bảo vệ môi trường. Hiện nay dự án chưa đầu tư xây dựng, chậm tiến độ thực hiện so với quyết định chủ trương đầu tư.

Bên cạnh đó, vốn đầu tư 33 tỷ đồng nhưng vốn công ty 15 tỷ đồng, số còn lại là 18 tỷ đồng không có phương thức góp vốn, phương án huy động vốn.

Xem Thêm:

Liên hệ:

5/5 - (17 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0983.823.853 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Bài Viết Liên Quan

    Liên Hệ