Xem tuổi xây dựng có quan trọng hay không?

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

Theo quan niệm của người xưa, khi động thổ, xây nhà, gia chủ cần phải xem tuổi xây dựng sao cho phù hợp nhất, nhằm tránh những tai ương không đáng có, đồng thời cầu mong những điều may mắn, sung túc và thịnh vượng đến với gia đình.

Động thổ, xây nhà có lẽ là công việc không quá xa lạ đối với các hộ gia đình. Tuy nhiên, để thực hiện công việc này, chúng ta không chỉ đơn thuần cần phải chuẩn bị máy móc, đội ngũ nhân viên, mà còn phải xem ngày, tháng, giờ tốt thì mới có thể bắt tay vào làm. Theo quan niệm của người xưa, có chọn đúng giờ, đúng ngày để động thổ thì gia chủ mới gặp may mắn trong cuộc sống, hay nói cách khác, xem tuổi xây nhà ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống trong hiện tại và tương lai của gia chủ.

Có thể khẳng định, xem tuổi xây nhà là công việc quan trọng và tiên quyết nhất đối với mỗi gia đình. Như đã đề cập ở trên, xây nhà gắn liền với yếu tố phong thủy. Khi động thổ, chúng ta đã làm ảnh hưởng tới các vị thần linh cai quản tại đất nơi chúng ta sinh sống. Cho nên, chọn lựa ngày giờ đúng, chúng ta mới có thể tránh được những tai họa, xui rủi không mong muốn, đồng thời gọi mời may mắn, sự sung túc, an yên.

Các yếu tố phong thủy gắn liền với việc xây nhà

Xem tuổi xây nhà như thế nào?

Khi xem tuổi xây nhà, chúng ta cần căn cứ vào các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Mỗi tuổi khác nhau sẽ tương ứng với những ngày, tháng, năm và giờ tốt hoặc không tốt nhất định.

Khi xem xét 3 yếu tố nói trên, nếu không phạm vào yếu tố nào là tốt nhất. Trong trường hợp phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì gia chủ vẫn có thể tiến hành xây nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ cần phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì gia chủ cần tuyệt đối tránh việc động thổ hoặc thi công xây dựng.

Xem tuổi xây nhà là một trong những công việc vô cùng quan trọng, bởi lẽ công việc động thổ, xây nhà trọn gói gắn liền với yếu tố phong thủy, ảnh hưởng đến thần linh. Cho nên, chọn tuổi, chọn năm, ngày, tháng và giờ tốt để thực hiện công việc này không chỉ giúp gia chủ tránh được những xui rủi, tai ương, mà còn gọi mời nhiều tài lộc, may mắn ghé thăm. Hi vọng, với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có thêm kinh nghiệm trong việc xem tuổi để xây nhà cho phù hợp. Chúc bạn thành công!